Tượng quan âm bồ tát đứng có ý nghĩa như nào đối với nhân gian

Tượng quan âm bồ tát đứng không chỉ xuất hiện ở đền chùa. Mà giờ đây mọi người còn lựa chọn tượng quan âm bồ tát để trưng bày trong nhà để cầu mong sự bình an.

tượng quan âm bồ tát đứng

Tượng quan âm bồ tát đứng trong quan niệm dân gian sẽ đem lại sự bình an cho mọi người. Vì vậy mà thời gian gần đây nhiều người đã đi tìm và thỉnh tượng về để trưng bày trong nhà. Nhằm mong muốn một cuộc sống bình an cho cả gia đình.

Ý nghĩa của phật quan âm bồ tát

Cái tên Phật quan âm bồ tát có ý nghĩa:

  • Quan là quan sát, quan sát bốn phương, phân biệt thiện ác, phải trái, đúng sai.
  • Âm là âm thanh, âm thanh khắp chốn nhân gian, hạnh phúc, vui buồn có đủ cả.
  • Bồ tát trong đạo phật là con đường giác ngộ, hướng chúng sinh thoát khỏi bể khổ.

Đức phật quan âm bồ tát luôn luôn quan sát, lắng nghe những lời cầu nguyện của con dân để có thể phổ độ chúng sinh. Vì vậy mà tượng quan âm bồ tát đứng là hiện thân của sự từ bi, đem lại sự bình an cho mỗi gia đình.

Lưu ý trong việc thờ cúng tượng quan âm bồ tát đứng

tượng quan âm bồ tát đứng

Cũng giống như việc trưng bày tất cả các pho tượng phật khác. Việc lựa chọn vị trí đặt tượng quan âm bồ tát đứng rất quan trọng. Đặc biệt là cần tránh một số điểm kiêng kỵ như sau:

  • Lựa chọn mua tượng phật bà quan âm tại những nơi uy tín. Sau khi đã mua được tượng cần đưa thẳng về nhà.
  • Đặt tượng lên vị trí đã chuẩn bị sẵn trước đó, bài trí lư hương, hoa quả sạch sẽ. Khi thờ tượng quan âm bồ tát đứng chúng ta chỉ nên cúng chay, hoa quả tươi, không nên cúng mặn, rượu thịt.
  • Không nên đặt tượng quan âm bồ tát chung với tượng các vị phật khác. Bởi quan âm bồ tát là một vị phật đại diện cho sự thuần khiết, thánh thiện.
  • Không được đặt tượng quay mặt vào tường, hướng về nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn….Điều này sẽ thể hiện sự bất kính với phật.
  • Nên đặt tượng thờ ở vị trí trung tâm giữa nhà để thể hiện sự tôn kính.

Đối với mỗi vị phật sẽ có một cách thờ cúng riêng biệt, vì vậy mà trước khi có ý định thỉnh tượng của bất kỳ một vị phật nào về nhà, các bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ các bước, thủ tục bài trí và thờ cúng cẩn thận, tránh sai sót.

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới quý vị những lưu ý trong việc thỉnh tượng quan âm bồ tát đứng về nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách.

>>Có thể bạn quan tâm:

Tượng Quan Âm Bồ Tát
Ứng thân Bồ Tát
Tượng Thích Ca
Tượng Di Lặc

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí