Tượng Phật Thích Ca bằng đá tại TPHCM

Phật Thích Ca thường bị nhầm với Đức Phật A Di Đà. Nhưng Đức Phật Thích Ca không phải là một vị Phật trong huyền thoại, trong kinh Phật mà đây là một vị Phật có thật trong lịch sử nhân loại. Phật Thích Ca đã từng sống trên trái đất và trải qua nhiều gian khổ, thử thách Người đã giác ngộ và sáng lập nên đạo Phật. Những công lao và đóng góp của Ngài là vô cùng to lớn, không thể đo lường được. Là giáo chủ cõi Ta Bà, Ngài được người đời ca tụng và thờ phụng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Tượng Thích Ca

Tượng Thích Ca

Tu tập theo con đường của Phật Thích Ca:

Đức Phật Thích Ca không bắt Phật Tử làm theo những gì Ngài nói. Ngài chỉ dạy mỗi người hãy nghe những lời Ngài nói và phân tích những điều đó với chính thực tế của bản thân mình. Nếu điều đó tốt đẹp, có lợi thì hãy thực hiện với một tấm lòng chân thực. Nên Ngài cho rằng bản thân chỉ là một bậc đạo sư, một người hướng dẫn hay một con đường và các Phật tử, hành giả phải tự đi và chứng nghiệm.

Có thể thấy rằng, tu tập theo đạo Phật do Đức Phật Thích Ca sáng lập là sự trở về với bản thể chân thực của mình và đi theo con đường của chính mình. Đó là con đường gỡ bỏ mọi ràng buộc của thế gian, của hình thức để giải thoát khỏi mọi phiền não và đi đến sự an lạc ngay chính trong tâm hồn và đời sống. Càng đến cuối con đường, mỗi người càng làm chủ được cảm xúc và cuộc sống của mình. Nên đối với Đức Phật Thích Ca, việc lạy ngài cũng chính là lạy bản thân mình, đang lạy hạt giống giải thoát trong chính mỗi cá thể.

Phật Thích Ca bằng đá

Thờ tượng Phật Thích Ca:

Tu tập theo con đường của Đức Phật Thích Ca không phải là một việc dễ dàng. Trên con đường đầy gian nan ấy, mọi người cũng mong muốn có được sự đồng hành, chứng giám của Đức Phật. Nên không chỉ trong chùa hay thiền viện mà ở rất nhiều tư gia, mọi người cũng thờ tượng Phật Thích Ca.

Đây vừa là cách mọi người thể hiện lòng thành kính với Đức Phật vừa là nơi gửi gắm những tâm nguyện chân thành trong con đường tu tập, cũng là sự nhắc nhở và cảnh tỉnh bản thân cả trong đời sống. Thờ tượng Đức Phật Thích Ca, được chiêm ngưỡng dung nhan thoát tục, hiền từ nhưng cũng đầy uy nghiêm của Người khiến lòng người bỗng chốc trở nên tĩnh lặng và dâng lên sự thành kính sâu sắc.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá tại TPHCM

Trong các tượng Phật Thích Ca hiện đang được bày bán trên thị trường TPHCM, nói không ngoa thì tượng Phật Thích Ca bằng đá là những tôn tượng Phật được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Chất liệu đơn sơ và gần gũi này cũng đã song hành với đời sống tâm linh của người Việt từ rất lâu đời.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng, không chỉ tượng Phật Thích Ca mà từng pho tượng đá đều được những người thợ hết sức nâng niu và dành nhiều tâm huyết. Với mong muốn gửi đến cho mọi người, đặc biệt là chúng tăng ni, Phật tử những sản phẩm tâm linh thực sự có giá trị về thẩm mỹ và thần thái. Góp một phần công sức nhỏ bé để tăng cường sức lan tỏa của đạo Phật, một tôn giáo đẹp đã đóng góp nhiều giá trị cho cuộc sống đến với đông đảo mọi người hơn.

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí