Tượng phật quan âm bằng đá và những điều cần biết?

Tượng phật quan âm bằng đá từ lâu đã trở thành một vật phẩm có giá trị tâm linh sâu sắc và đem đến sự thờ kính thiêng liêng trong mỗi người dân Việt Nam.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Tượng Quan Âm Bồ Tát

Mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp hình tượng phật quan âm bằng đá ở trong những công trình kiến trúc đền chùa cổ kính thiêng liêng. Người dân luôn tin vào phật quan âm sẽ luôn đem đến sự bình an, phước lành cho mọi người. Chính vì tín ngưỡng này mà ngày nay nhiều hộ gia đình cũng có đặt tượng phật quan âm trong khuôn viên gia đình vừa thể hiện sự thành kính linh thiêng vừa có thể trang trí.

Tượng phật quan âm bằng đá được làm từ nguyên liệu gì?

Hầu hết, tất cả các tượng phật quan âm bằng đá đều được làm từ nguyên liệu đá tự nhiên. Đá tự nhiên sẽ phát huy được công dụng riêng hữu ích như: ngăn cản những vận hạn xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp của tất cả thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của tượng phật quan âm là luôn đem đến bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, do sự đa dạng và phát triển của xã hội nên phật quan âm còn được làm từ một số nguyên liệu khác như: thạch cao hay gỗ. Nhưng người dân lại đặc biệt ưa chuộng tượng phật bằng đá vì ngoài cầu may mắn và bình an thì nguyên liệu từ đá tự nhiên có thể giải trừ sát khí hay gió độc gây ra những điều không may mắn.

Chi phí của tượng phật quan âm bằng đá

Tượng phật quan âm bằng đá sẽ đòi hỏi tay nghề khéo léo, tinh xảo và sự tỉ mỉ của người nghệ nhân. Thời gian để điêu khắc xong một bức tượng quan âm sẽ khá lâu nên điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Mặt khác, giá thành của tượng phật còn phụ thuộc vào hình dáng tượng to hay nhỏ, cao hay thấp và các chi tiết điêu khắc đơn giản hay cầu kì,…

Một số ví dụ cho khách hàng tham khảo như sau: Những bức tượng có chiều cao trung bình khoảng 1m, tây áo có viền, có đài sen thì mức giá khoảng 12.000.000 VNĐ. Những bức tượng này phù hợp để thờ tại gia đình.

Đối với những bức tượng cao trên 5m, có đài sen, có những chi tiết đi kèm khác sẽ có giá khoảng 320.000.000 VNĐ và những bức tượng này chủ yếu được sử dụng trong những kiến trúc đền, chùa.

Đá để điêu khắc tượng chủ yếu sử dụng đá trắng muối trung, còn một số loại đá khác như: đá trắng xanh dương,… Màu sắc hay chất liệu đá khách hàng có thể tùy ý lựa chọn và sẽ được sự hỗ trợ của những nghệ nhân có tay nghề và giàu kinh nghiệm.

Lời kết

Để nhanh chóng sở hữu cho gia đình mình một tượng phật quan âm bằng đá như ý thì hãy liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và giá thành.

>>Có thể bạn quan tâm:

Tượng Quan Âm Bồ Tát
Ứng thân Bồ Tát
Tượng Thích Ca
Tượng Di Lặc

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí