Tìm hiểu bộ tượng 33 ứng Thân Bồ Tát bằng đá

Theo sự tích cảm ứng gia trì cứu khổ cứu nạn của Đức Quan Âm được lưu truyền ở dân gian và sự thị hiện của Ngài trong sắc tướng Đại Bồ tát cứu khổ thường được ghi nhận qua hình tượng 33 ứng thân Bồ Tát. Nên trong dân gian hay thờ bộ tượng 33 Ứng hóa thân bồ tát để tỏ lòng tôn kính với ngài. Cùng mình tìm hiểu bộ tượng 33 ứng Thân Bồ Tát nhé.

33 ứng thân bồ tát

Tìm hiểu về 33 ứng thân Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát, một vị đại sĩ vạn năng, thân thương của loài người ở Ta Bà mà bất cứ đệ tử nào của đức Phật cũng đều hướng tâm kính lễ và cầu nguyện trước tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá.

Lâu nay chúng ta đều nghe có 33 ứng thân Bồ Tát, nhưng không phải ai cũng rõ 33 ứng thân Bồ Tát là gì và từng ứng thân ra sao nên trong bài viết này, mời các bạn cùng xem qua chú giải về 33 ứng thân Bồ Tát khởi nguyện từ bi cầu cho mọi người được an lạc. Với các  hồng danh sau:

Dương Liễu Quán Âm: còn có tên gọi khác là Dược Vương Quán Âm, Ngài có chức trách là bạt trừ cứu độ những bệnh khổ của chúng sanh, vì chúng sanh thân nhiều khổ nạn nên Ngài cầm cành dương liễu thể hiện sự ôn hòa và phúc đức..

Long Đầu Quán Âm: là Quán Thế Âm Bồ tát ngồi trên lưng rồng. thể hiện sự mạnh mẽ uy quyên

Trì Kinh Quán Âm: còn gọi là Thanh Văn Quán Âm, thể hiện sự thành tâm, hiếu kính khi nghe phật thuyết pháp

Viên Quang Quán Âm: ngài là biểu tượng ánh sáng quang minh, soi sáng khắp nơi

Du Hý Quán Âm:Ngài là biểu tượng cho sự an nhàn, tự tại.

Bạch Y Quán Âm: còn gọi là Bạch Y Quán Tự Tại Mẫu. Toàn thân Ngài mặc y trắng, ngồi kết già trên hoa sen trắng, đầu đội khăn, tay trái cầm hoa sen, tay phải kết dữ nguyện ấn. Màu trắng biểu ý Thanh Tịnh và Tâm Bồ đề, xưa nay mọi người lễ bái Ngài để cầu tiêu tai, trường thọ.

Liên Ngọa Quán Âm: là Quán Thế Âm Bồ tát ứng hiện tọa ngọa trên lá sen. Ngài hiện thân Tiểu Vương trong phẩm Phổ Môn, để thí dụ cho thân Tiểu Vương tôn quý ngồi trên lá sen.

Lang Kiến Quán Âm: còn gọi là Phi Bộc Quán Âm. Nước là vật mềm mại nhất nhưng có thể đối trị sự cứng chắc của đá, từng giọt nước có thể xuyên thủng đá.

Thí Dược Quán Âm: ngoài việc trị bệnh khổ của chúng sanh về thân và tâm, Quán Thế Âm Bồ tát còn ban bố cho chúng sanh lương dược.

Ngư Lam Quán Âm: là Quán Thế Âm tay cầm giỏ cá và nhánh lá.

Đức Vương Quán Âm: trong phẩm Phổ Môn chép rằng: “người đáng dùng thân Phạm Vương đặng độ thoát, Ngài liền hiện thân Phạm Vương mà vì đó nói pháp.

Thủy Nguyệt Quán Âm: tức là Thủy Cát Tường Quán Thế Âm Bồ tát trong Thai Tạng Mạn trà la, mật hiệu của Ngài là Nhuận Sanh Kim Cang, Quán Thế Âm Bồ tát nhất tâm quán thủy tướng, nhập thủy định.

Nhất Diệp Quán Âm: Ngài ngồi trên hoa sen nổi trên mặt nước, ngắm nhìn nước tâm suy nghĩ sâu sắc đến những nơi tối tăm không ánh sáng.

Thanh Cảnh Quán Âm : Hình tượng đặc trưng của Ngài là tay trái cầm hoa sen, lòng bàn tay phải hướng lên trên, ngồi kết già trên bệ đá.

Uy Đức Quán Âm: Hình tượng của Ngài là tay trái cầm kim cang xử biểu hiện uy thế để chiết phục tâm cang cường của chúng sanh, tay phải cầm hoa sen ngồi trên bệ đá.

Diên Mạng Quán Âm: Ngài đội bảo quan, mặc Thiên y, anh lạc trang nghiêm, 20 cánh tay để dìu dắt và cứu hộ chúng sanh.

Chúng Bảo Quán Âm: là hình tượng Quán Thế Âm Bồ tát tay cầm vàng bạc vật báu.

Nham Hộ Quán Âm: là hình tượng Quán Thế Âm Bồ tát ngồi trong hang đá. Quan Thế Âm Bồ tát hiệp chưởng tĩnh tọa trên hoa sen, trong hang hiểm tối tăm hiện ra ánh sáng.

Năng Tĩnh Quán Âm: Quán Thế Âm Bồ tát cứu giúp thủ hộ những người gặp nạn được an ổn.

A Nậu Quán Âm: Hình tượng của Ngài đầu búi tóc thiên kế, mặc Thiên y màu vàng, tay trái cầm mảnh y trước bụng, tay phải thả trên gối phải, mắt nhìn đại hải, hạnh nguyện của Ngài xua tan những hiểm nạn trên biển làm cho tất cả định tĩnh không còn tai ương.

Vô Úy Quán Âm: Hình tượng của Ngài rất đặc thù có ba mắt bốn tay, ngồi trên lưng sư tử trắng, đội bảo quan, hai tay bên phải, một tay cầm hoa sen trắng, một tay cầm con chim cát tường trắng; hai tay bên trái, một tay cầm pháp khí hình con phượng 3 đầu, một tay cầm con cá.

Diệp Y Quán Âm: Ngài hiện thân Thiên nữ, đội bảo quan, trên bảo quan có hóa thân Vô Lượng Thọ Phật.

Lưu Ly Quán Âm: Hình tượng Ngài cầm bình lưu ly xanh, đứng trên cánh hoa sen du hóa trên mặt nước.

Đa La Quán Âm: Ngài hiện thân người con gái, tướng mạo từ bi, mặc y trắng, hai tay hiệp chưởng cầm hoa sen xanh; quanh thân có hào quang thanh tịnh, đầu búi tóc

Cáp Lỵ Quán Âm: Hiện thân Đại Sĩ là việc hy hữu không tin hay sao. Nhà vua rất vui liền ban chiếu chùa chiền trong khắp thiên hạ tạo tượng Đại Sĩ để tôn thờ. Đây là sự tích của Cáp Lỵ Quán Âm.

Lục Thời Quán Âm: là vị Bồ tát ngày đêm từ bi thủ hộ chúng sanh.

Phổ Bi Quán Âm: Vì lòng từ bi và uy đức của Ngài rất lớn phổ chiếu tất cả tam giới cho nên có tên gọi là Phổ Bi Quán Âm.

Mã Lang Phụ Quán Âm: Hình tượng Ngài cầm quyển Kinh Pháp Hoa và cây gậy có hình đầu lâu.

Hiệp Chưởng Quán Âm: là hình tượng Quán thế Âm Bồ tát chắp tay cung kính lễ biểu thị tu thiện tích đức.

Nhất Như Quán Âm: Quán Thế Âm Bồ tát cưỡi mây bay trong hư không chinh phục lôi điện sấm sét.

Bất Nhị Quán Âm: Hình tượng Ngài ngồi trên bệ đá hai tay chấp trì kim cang xử.

Trì Liên Quán Âm: Là Quán Thế Âm Bồ tát tay cầm hoa sen. Quán Thế Âm Bồ tát lấy hoa để biểu trưng cho bổn thệ, vì cầm hoa sen đã nở hay chưa nở nên còn gọi là liên hoa thủ.

Sái Thủy Quán Âm: là Quán Thế Âm Bồ tát đứng trên tường vân tay cầm chén nước rưới xuống.

Thỉnh Mua tượng 33 ứng hóa thân Quan Âm bồ tát bằng đá ở đâu?

Các phật tử lựa chọn bộ tượng 33 ứng hóa thân Quan Âm bồ tát bằng đá của Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng để bày trí những nơi tôn nghiêm và trong gia đình để cầu bình an. Đa số các chùa lớn tại Đà Nẵng và toàn quốc đều lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho thiết kế và điêu khắc bộ tượng 33 ứng thân Bồ Tát.

Đến với Tượng Quan Âm Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng chúng tôi luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn báo giá nhé.

Sản phẩm: bộ tượng 33 Ứng Thân Bồ Tát

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí