Thỉnh tượng quan âm bồ tát ngồi đem lại sự bình an cho cả gia đình

Thỉnh tượng quan âm bồ tát ngồi về nhà đúng cách sẽ đem lại bình an cho cả nhà. Bởi quan thế âm bồ tát là một vị phật hiền từ đức độ trong lòng con dân phật giáo.

Ngày nay, không chỉ riêng gì ở Việt Nam mà tất cả các nước trong khu vực Châu Á đều có chung một quan niệm. Phật quan thế âm bồ tát là hiện thân của sự từ bi, có tấm lòng nhân hậu cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh trong khắp nhân gian. Chính vì vậy mà nhiều người đã xin thỉnh tượng quan âm bồ tát ngồi  để thờ cúng tại nhà, với mong muốn cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với gia đình mình.

tượng phật quan âm ngồi

tượng phật quan âm ngồi

Cách thờ tượng quan âm bồ tát ngồi trong nhà

Nhiều người có quan điểm tin rằng thờ tượng quan âm bồ tát ngồi trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc, xua đuổi những vận hạn, đen đủi không may mắn trong nhà.

Theo truyền thuyết dân gian xưa, quan âm bồ tát đã chính thức trở thành phật, thế nhưng ngài xin ở lại nhân gian để phổ độ, cứu khổ, cứu nạn chúng sinh. Hiện thân của ngài dưới hình dạng một hài nữ phúc hậu, thế nên tượng quan âm bồ tát ngồi được các nhà điêu khắc một cách tỉ mỉ với vẻ mặt từ bi, hỉ xả.

Tượng phật chỉ được thờ tại những nơi thanh tịnh, tránh ồn ào, không nên đặt tượng phật quan âm cạnh tượng những vị phật khác. Cũng không nên lựa chọn thờ phật quan âm tại nhà hàng, khách sạn hay cửa hàng.

Đặc biệt chú ý không được đặt tượng phật hướng về phía cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ…vì đây là những nơi không thanh tịnh, không sạch sẽ.

Lựa chọn tượng quan âm bồ tát ngồi

Ngày nay, theo nhu cầu của nhiều người, tượng phật quan âm bồ tát ngồi được điêu khắc trên nhiều vật liệu khác nhau, từ gỗ cho đến đá tự nhiên, đá quý và ngọc….Trên mỗi loại vật liệu, tượng phật sẽ được điêu khắc toát lên một vẻ đẹp khác nhau.

tượng phật quan âm ngồi

Tùy vào phong thủy và nhu cầu, sở thích của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn từng bức tượng với vật liệu khác nhau để trưng bày trong nhà.

Việc thờ cúng tượng phật có rất nhiều điều cần chú ý, nếu gia chủ không tìm hiểu kỹ mà vẫn cứ bày trí tượng phật không đúng cách sẽ gây phản tác dụng. Từ đó không những không đem lại sự bình an cho gia đình mà có khi gia chủ còn gặp vận hạn.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn quý khách cách bài trí và thờ cúng tượng đúng cách. Hy vọng sẽ giúp ích được gia chủ trong việc thờ cúng tượng quan âm bồ tát ngồi.

>>Có thể bạn quan tâm:

Tượng Quan Âm Bồ Tát
Ứng thân Bồ Tát
Tượng Thích Ca
Tượng Di Lặc

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí