Tại sao cần phải chọn ngày tốt để thỉnh Phật Di Lặc?

Là biểu tượng của sự hạnh phúc, ấm no, tượng phật Di Lặc ngày càng được nhiều gia chủ ưa thích trưng bày trong nhà, trong phòng khách, nơi làm việc hay các cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Nhiều gia chủ cũng thường chọn ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc về nhà với mong muốn Đức Phật sẽ hiển linh và phù hộ cho gia đình. Vậy ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc về nhà là ngày nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé! 

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà có ý nghĩa như thế nào?

Phật Di Lặc được biết đến là vị Phật sẽ xuất hiện cuối cùng trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, là vị phật thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Phật Di Lặc hay còn được mọi người gọi vui là “ Phật cười” bởi Ngài có hình dáng mập mạp, bụng phệ, tai to, khuôn mặt tròn trĩnh nhưng miệng lúc nào cũng cười tươi, thần thái tự tại, an vui. Người được xem là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc trong phong thủy.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến mọi buồn phiền, áp lực của con người thành hạnh phúc. Nụ cười của người có thể xua đi mọi lo lắng, đưa lại sự vui vẻ, phấn chấn và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà có ý nghĩa như thế nào?

Vì sao cần phải chọn ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc?

Nhiều người thường quan niệm rằng, việc tiến hành thỉnh một bức tượng Phật Di Lặc về nhà là việc làm quan trọng vì vậy cần phải chọn ngày, giờ cẩn thận trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà. Một số gia đình còn nhờ cả sư thầy hay các thầy phong thủy để xem ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc trước khi thỉnh tượng.

Tuy nhiên theo quan điểm của Phật Giáo, việc chọn ngày tốt để thỉnh tượng Phật bằng đồng lại không quá quan trọng. Người nhà Phật thường xem trọng chữ “duyên” hơn cả. Vì vậy mà việc chọn ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc thực chất không quan trọng bằng cái tâm của bạn đối với Đức Phật ra sao. Chỉ cần bạn có tâm và có duyên với Phật thì bất cứ giờ nào ngày nào cũng có thể thỉnh tượng về nhà.

Vì sao cần phải chọn ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc?

Ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc về nhà là khi nào? 

Để chọn được ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc hợp tuổi, hợp mệnh với mình, gia chủ có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các sự thầy hoặc các thầy phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn thỉnh Phật Di Lặc vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch hàng tháng bởi đây là 2 ngày ăn chay của nhà Phật.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn thỉnh Phật Di Lặc về nhà vào những ngày Vía Đức Phật như ngày 01/01 ( Ngày Phật Di Lặc đản sanh),….

Sau khi đã chọn được ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ an vị Phật thật chu đáo. Gia chủ phải chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ sau đó tiến hành sắp xếp, bài trí sao cho chu đáo nhất. Bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, bát hương đặt ngay ngắn, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nước trong …. để khi thỉnh phật từ cửa hàng hay từ chùa về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để tiến hành thờ cúng luôn..

Ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc về nhà là khi nào?

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật đá uy tín và chất lượng

Là công ty hoạt động trong chuyên ngành điêu khắc các loại hình tượng đá trong 20 năm qua như tượng Quan Âm, Tượng Thích Ca, Tượng Di Lặc,…. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối được khai thác trong tự nhiên, được hấp thụ tinh khí của trời đất nên mang lại rất nhiều năng lượng trong phong thủy. Mang đến người dùng thờ tượng ngoài trời sẽ yên tâm về chất lượng bền vững với thời gian dưới nắng mưa.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật giáo. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu, chuyên thực hiện các đơn hàng tượng phật cho các chùa theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Quan ÂmPhật Thích Ca, Phật Di Lặc,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí