Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là ai và có thật không? 

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong những vị phật được thờ phụng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Ngài là biểu tượng của điềm lành, của sự bình an và may mắn. Trong những câu chuyện hay bộ phim có Ngài xuất hiện thì dường như chúng ta đều thấy Ngài ở trong hình dạng là nữ. Tuy nhiên liệu Phật Quan Thế Âm Bồ Tát có phải là nữ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi liên quan đến vấn đề Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là nam hay nữ? Và liệu Phật Quan Thế Âm có thật không?  

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là ai? Và có thật không? 

Ngày nay, Phật Quan Âm Bồ Tát thường được đúc dưới dạng tượng, điển hình là các mẫu tượng phật Quan Âm bằng đồng để thờ phụng. Vậy Phật Quan Âm Bồ Tát là ai và liệu người có thật hay không?

Avalokitesvara là cách gọi của Quan Thế Âm theo tiếng Phạn. Ý nghĩa tên này được hiểu là Phật Quan Âm là người quan sát các âm thanh đau khổ của thế gian kêu cứu mà cứu độ một cách tự tại. Vì Ngài đã giác ngộ và biết rõ chân lý của vũ trụ, chứng được phép “nhĩ căn viên thông”, có thể nghe thông suốt hết thảy âm thanh của vũ trụ bởi vậy mà khi chúng sinh nào xưng niệm Ngài thì sẽ liền được Ngài “tầm thanh cứu khổ”, giải thoát khỏi khó khăn, hoạn nạn. Ngài đã chứng được bản thể của âm thanh vốn dĩ là không, vô ngã, vô thường nên Ngài được tôn xưng là Quán Thế Âm.

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là ai? Và có thật không?

Ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm Bồ Tát

Từ xưa, hình tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đã gắn liền với biểu tượng của điềm lành, của lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, là người có thể hoá giải hung khí, đem lại bình an và giải trừ tai ách cho gia chủ.

Việc thỉnh và thờ các bức tượng Phật bằng đồng không chỉ là cách để thể hiện lòng thành kính mà còn là cách để cầu mong sự bình an, cầu mong sự che chở, phù hộ từ Ngài.

Ngoài ra, Phật Quan Thế Âm Bồ Tát còn được xem như là vị phật phù hộ cho những người sắp sinh nở, giúp họ bình an, sinh con thuận lợi. Người đời còn truyền tai nhau rằng, những ai cầu con trai hay hiếm muộn, chỉ cần có đủ thành tâm thì ngài sẽ ban phước lộc con cái cho.

Ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm Bồ Tát

Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là nam hay nữ? 

Phật Giáo thường quan niệm 10 phương chư Phật thì không hề có nữ nhân. Vậy Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là nam hay nữ?

Các vị Bồ Tát, họ không phải là những nhân vật lịch sử bằng xương bằng thịt có sanh có tử, mà các Ngài có thể thị hiện ở đời dưới nhiều hình tướng: nam, nữ, già, trẻ, người, thú vật, núi sông… tùy tâm niệm của chúng sanh chiêu cảm ra sao mà ứng thân thị hiện.

Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là nam hay nữ?

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật đá uy tín và chất lượng

Là công ty hoạt động trong chuyên ngành điêu khắc các loại hình tượng đá trong 20 năm qua như tượng Quan Âm, Tượng Thích Ca, Tượng Di Lặc,…. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối được khai thác trong tự nhiên, được hấp thụ tinh khí của trời đất nên mang lại rất nhiều năng lượng trong phong thủy. Mang đến người dùng thờ tượng ngoài trời sẽ yên tâm về chất lượng bền vững với thời gian dưới nắng mưa.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật giáo. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu, chuyên thực hiện các đơn hàng tượng phật cho các chùa theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Quan ÂmPhật Thích Ca, Phật Di Lặc,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí