Nên chọn tượng Phật Quan Âm nào để thờ cúng hiệu quả nhất ?

Thờ tượng Phật Mẹ Quan Âm trong tín ngưỡng Phật giáo là cầu mong sự bình an, an nhàn và vị tha trong gia đạo. Thờ tượng Phật Quan Âm là hình ảnh thường thấy trong các gia đình Phật tử tại Việt Nam. Để việc thờ cúng Phật Quan Âm hiệu quả bạn cần hiểu ý nghĩa và cách thờ tượng Quan Thế Âm đúng cách.

Cách thờ tượng Phật Quan Âm tại gia đúng cách

Để việc thờ cúng Phật tại gia đạt hiểu quả, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản trong văn hóa thờ phụng Chư Vị Thần Phật. Khi lập bàn thờ Phật mẹ Quan Âm bạn cần biết cách thờ cúng đúng cách như: Cách bài trí bàn thờ, cách thỉnh tượng, cách chọn tượng Phật Quan Âm đẹp linh nghiệm…

Cách thờ tượng Phật Quan Âm tại gia đúng cách

Cách chọn vị trí và bài trí bàn thờ Phật Quan Âm đúng cách khi thờ cúng tại gia

Bàn thờ Phật Quan Âm nên đặt trên cao, giữa nhà. Hướng đặt tượng Phật Mẹ Quan Âm phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đò chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm nên chọn kích thước chiều cao hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Để khi cầu khẩn thể hiện được sự ngưỡng vọng thành kính của con người đối với Phật mẹ.

Cách chọn vị trí và bài trí bàn thờ Phật Quan Âm đúng cách khi thờ cúng tại gia

Nên chọn tượng Phật Quan Âm nào để thờ cúng hiệu quả nhất ?

Tượng Phật mẹ Quan Âm đẹp là yếu tố cần thiết cho sự trang nghiêm, linh thiêng của bàn thờ Phật Quan Âm. Chọn mua một tượng Phật đẹp còn thể hiện sự thành tâm, tôn kính của gia chủ đối với Phật mẹ. Vì thế, tìm mua tượng Phật Quan Âm là việc làm quan trọng, cần sự chú tâm. Tránh trường hợp mua tượng một cách tùy tiện, mua tượng Phật không rõ nguồn gốc. Gây ảnh hưởng đến hoạt động thờ cúng Phật Quan Âm trong gia đình.

Nên chọn loại tượng Phật Mẹ Quan Âm nào?

Tượng Phật Quan Âm được bán trên thị trường ngày nay với rất nhiều chất liệu, giá cả, nguồn gốc khác nhau. Vì thế, nhiều người tiêu dùng cảm thấy phân vân, bất an khi tìm mua tượng Phật Quan Âm để thờ cúng. Trong vô số các loại tượng khác nhau trên thị trường, thì tượng Phật Quan Âm được chế tác bằng sứ vẫn là lựa chọn của nhiều người trong thờ cúng Phật Quan Âm tại gia.

Để hoàn toàn an tâm khi cần mua tượng Phật mẹ Quan Âm đẹp, linh nghiệm, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn nên có thể tìm mua các sản phẩm tượng Phật Bát Tràng. Đây là những sản phẩm tượng được chế tác từ làng gốm Bát Tràng nổi tiếng hàng trăm năm qua. Tượng Phật Quan Âm Bát Tràng đảm bảo các yếu tố của một tượng Phật đẹp, linh nghiệm. Giúp cho bàn thờ Phật Quan Âm tại nghiêm trang và linh thiêng hơn.

Nên chọn loại tượng Phật Mẹ Quan Âm nào?

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật đá uy tín và chất lượng

Là công ty hoạt động trong chuyên ngành điêu khắc các loại hình tượng đá trong 20 năm qua như tượng Quan Âm, Tượng Thích Ca, Tượng Di Lặc,…. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối được khai thác trong tự nhiên, được hấp thụ tinh khí của trời đất nên mang lại rất nhiều năng lượng trong phong thủy. Mang đến người dùng thờ tượng ngoài trời sẽ yên tâm về chất lượng bền vững với thời gian dưới nắng mưa.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật giáo. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu, chuyên thực hiện các đơn hàng tượng phật cho các chùa theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Quan ÂmPhật Thích Ca, Phật Di Lặc,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí