Có nên lập bàn thờ Phật tại gia không?

Có nên lập bàn thờ tại gia hay không là câu hỏi mà không ít người thuộc đạo Phật quan tâm? Việc lập bàn thờ Phật tại gia đóng vai trò rất quan trọng với những người theo Phật hoặc những ai đang theo con đường tu tâm, hướng thiện và làm theo lời dạy của Phật. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều quan trọng của việc lập bàn thờ Phật tại gia cũng như các lưu ý, mời bạn đọc cùng tham khảo!

Tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ Phật trong nhà

Việc Đặt Bàn Thờ Phật Trong Nhà có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người, đặc biệt là những người theo đạo Phật. Điều này giúp họ thể hiện sự tôn kính Phật pháp và thực hành Phật pháp tại gia. Chư Phật, Bồ tát có công chỉ lối đi đúng đắn trên đường đời.

Bằng cách lắp đặt bàn thờ Phật tại nhà, các Phật tử có cơ hội đến gần  hơn với Chánh pháp chân chính. Con đường tu tâm và thực hành những lời Phật dạy cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Phần nào giúp tâm hồn và cuộc sống của con người trở nên bình yên, thư thái.

Tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ Phật trong nhà

Những điều cần biết về lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà

Như đã nói ở trên, lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà có nghĩa là thực hành lời dạy của Đức Phật để giúp mọi người tiếp cận những gì là đúng đắn. Bàn thờ tại gia không nên vì cầu tài, cầu danh, lợi lộc, vì đạo Phật không phải là đạo để cầu tài.

Một trong những điều quan trọng nhất của việc lập bàn thờ Phật trong nhà là phải chính khí. Ngoài ra, tín đồ Phật giáo cần luôn giữ gìn năm điều răn dạy, đặc biệt là không được sát sinh. Tốt hơn hết là bạn nên tập thói quen ăn chay ngày 1 và 15 âm lịch.

Ngoài ra, việc giữ gìn thân, khẩu, ý luôn tốt lành và thiền định mỗi ngày cũng rất quan trọng. Nếu bạn niệm danh hiệu Phật hàng ngày sẽ rất tốt. Cũng vậy, nhận ra những việc làm xấu và biết sám hối, làm nhiều việc thiện, không gây nghiệp xấu là những điều người Phật tử nên có.

Trước khi thỉnh Phật về nhà, cần chuẩn bị bàn thờ Phật trang nghiêm và chu đáo nhất. Khi về nhà mới nên đặt tượng Phật ngay trên bàn thờ, không nên để tượng Phật ở những nơi bừa bộn xung quanh nhà.

Những điều cần biết về lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà

Hướng lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà

Bàn thờ Phật nên đặt lưng quy vào tường và mặt hướng ra cửa trước của ngôi nhà. Không được kê bàn ​​thờ Phật  hướng về phòng ngủ, bếp, lò và nhà vệ sinh, không dựa  lưng vào cầu thang, tường nhà vệ sinh và tường nhà tắm. Đối với bàn thờ Phật, không nên thờ Phật trong phòng ngủ.

Nếu trong nhà có bàn thờ tổ tiên thì nên đặt dưới, bên phải hoặc bên trái  bàn thờ Phật. Bàn thờ Phật nên được đặt ở những nơi cao nhất trong nhà, vì Phật là đấng giác ngộ của tất cả chúng sinh. Ngoài ra, khi thờ Phật không nên thờ thần, thánh, ngược lại chỉ nên thờ một dòng.

Nơi Đặt Bàn Thờ

Nếu còn đang cân nhắc việc lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà, các tín đồ nên tìm hiểu kỹ trước, không giống như nhà chùa, việc đặt bàn thờ Phật trong nhà cần phải phù hợp với tâm linh và phong thủy gia đình. Để tỏ lòng thành kính, bàn thờ Phật cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà.

Nếu nhà có diện tích rộng, gia chủ có thể dành  một gian làm phòng thờ, ở nơi cao nhất của ngôi nhà, sạch sẽ, trang nghiêm. Trong ngôi nhà có diện tích hẹp thì bàn thờ nên được đặt ở nơi cao nhất trong phòng khách, và sử dụng bàn thờ treo tường.

Hướng lắp đặt bàn thờ Phật trong nhà

Địa chỉ cung cấp Tượng Quan Âm đá uy tín và chất lượng

Là công ty hoạt động trong chuyên ngành điêu khắc các loại hình tượng đá trong 20 năm qua như tượng Quan Âm, Tượng Thích Ca, Tượng Di Lặc,…. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối được khai thác trong tự nhiên, được hấp thụ tinh khí của trời đất nên mang lại rất nhiều năng lượng trong phong thủy. Mang đến người dùng thờ tượng ngoài trời sẽ yên tâm về chất lượng bền vững với thời gian dưới nắng mưa.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật giáo. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu, chuyên thực hiện các đơn hàng tượng phật cho các chùa theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Quan ÂmPhật Thích Ca, Phật Di Lặc,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG

  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí