Bộ tượng 33 ứng thân bồ tát và ý nghĩa ít ai biết đến?

Bộ tượng 33 ứng thân bồ tát hầu hết mọi người đều được biết đến nhưng ít ai biết đến ý nghĩa thực sự của bộ tượng này.

33 ứng thân bồ tát

33 ứng thân bồ tát

Quan thế âm bồ tát từ lâu đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người, người là một vị chúa luôn đem đến những may mắn, bình an và sự công bằng bằng, chân lý đến cho cuộc sống chốn nhân gian. Ngoài quan thế âm bồ tát thì 33 ứng thân bồ tát cũng được người đời tôn thờ thiêng liêng như vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho mọi người cùng tìm hiểu.

Biểu tượng và ý nghĩa của quan thế âm và 33 ứng thân bồ tát

Quan thế âm luôn là biểu tượng của một vị thần luôn bảo vệ nhân dân. Người luôn đứng về chân lý và lẽ phải. Người luôn là một biểu tượng tâm linh được hàng triệu con người tôn thờ và kính phục. Ngoài quan thế âm thì 33 ứng thân bồ tát cũng mang trên mình những sứ mệnh riêng, dưới đây chỉ là một số ít thí dụ điển hình:

  • Dương Liễu quán âm: Ngài có chức trách là cứu khổ cứu nạn cho nhân gian. Trên tay luôn cầm một nhánh dương liễu thể hiện sự ôn hòa và phước đức.
  • Long Đầu quán âm: Đây là hiện thân cho sự uy quyền, mạnh mẽ.
  • Trì Kinh quán âm: Đây là biểu tượng của sự thành tâm, hiếu kính
  • Viên Quang quán âm: Ngài là biểu tượng của ánh hào quang, luôn trong sạch và soi sáng khắp mọi nơi.
  • Du Hý quán âm: Ngài là biểu tượng cho sự an nhàn, tự tại.

Trên đây chỉ là một trong số ít ý nghĩa của ứng thân bồ tát, mỗi người sẽ mang trên mình một sứ mệnh, một ý nghĩa riêng. Để tìm hiểu thêm ý nghĩa của bộ tượng 33 ứng thân bồ tát, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp của hàng để được tìm hiểu thêm.

Cách trang trí và đặt tượng 33 ứng thân bồ tát cho đúng?

Để trang trí phòng khách hãy đặt bộ tượng 33 ứng thân bồ tát đối diện cửa lớn và mặt hướng thẳng ra cửa. Như vậy, vừa tạo được điểm nhấn cho phòng khách vừa đem đến ý nghĩa phong thủy, tâm linh cầu bình an, đoàn kết, sum vầy cho tất cả thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, với những bộ tượng nhỏ thì thích hợp bỏ trên bàn làm việc hoặc bàn học để cầu công danh sự nghiệp và đường học tập luôn thuận lợi. Nó còn góp phần giải tỏa được áp lực căng thẳng trong công việc cũng như trong học tập.

Mỗi ngày nhìn ngắm những vị bồ tát sẽ đem đến cảm giác an bình, thư thái từ đó giảm thiểu được sự muộn phiền trong lòng rất nhiều.

Bộ tượng 33 ứng thân bồ tát đa dạng về hình dáng, cũng như nguyên liệu và được điêu khắc tinh xảo. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình, gia đình và người thân một bộ để cầu bình an và tài lộc.

>>Có thể bạn quan tâm:

Tượng Quan Âm Bồ Tát
Ứng thân Bồ Tát
Tượng Thích Ca
Tượng Di Lặc

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí